NGUỒN GỐC VÀ XUẤT XỨ

La Mancha là một vùng lãnh thổ nằm ở phía Nam thủ đô Madrid (Tây Ban Nha). Vùng đất này không chỉ là thủ phủ của hoa nghệ tây trên mảnh đất xứ Iberia mà còn nổi tiếng với nguồn saffron chất lượng tốt nhất thế giới.

Princesa de Minaya là sản vật quý báu của vùng La Mancha, cũng là một trong hai thương hiệu nổi tiếng nhất của công ty ATMC (AGRICOLA TECHICA DE MANIPULACION Y COMERCIALIZACION S. L) - nhà sản xuất nhuỵ hoa nghệ tây lớn nhất vùng La Mancha (Tây Ban Nha).

Câu chuyện thương hiệu Princesa De Minaya

Princesa de Minaya ra đời trên các thửa đất nhà Serrano - gia tộc sở hữu cánh đồng hoa nghệ tây lớn nhất và lâu đời nhất vùng La Mancha. Vốn La Mancha được mệnh danh là thủ phủ của saffron tại Tây Ban Nha nhờ quy tụ nhiều thương hiệu saffron nổi tiếng, nhưng phương pháp trồng, thu hoạch và xử lý được lưu truyền qua các đời nhà Serrano lại khác biệt hơn hẳn, mang đến những sợi saffron thượng hạng nhất xứ sở này. Saffron của gia tộc Serrano cũng từ đó được hoàng gia, quý tộc và các tầng lớp thượng lưu tin tưởng lựa chọn qua bao thế kỷ. Cái tên Princesa de Minaya (Công nương xứ Minaya) chính là hàm ý nói về saffron của gia tộc này - xinh đẹp và cao quý như một nàng công nương của xứ sở, luôn được nâng niu và coi trọng trong đời sống của con người nơi đây. Trải qua bao thế kỷ, nhà Serrano không chỉ giữ vững truyền thống gia đình mà còn phát triển hoạt động kinh doanh của mình rộng khắp vùng La Mancha, mang Princesa de Minaya trở thành một trong những thương hiệu saffron hàng đầu thế giới.

QUY TRÌNH "TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN THẲNG TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG"

Princessa de Minaya được mệnh danh là thương hiệu saffron tốt nhất thế giới với quy trình sản xuất thủ công độc đáo, được duy trì suốt hàng trăm năm và luôn đảm bảo không qua bất kỳ nhà máy xử lý nào trước khi đến tay người tiêu dùng.

Từ buổi sương sớm trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, những người nông dân xứ Minaya đã ra đồng thu hoạch hoa nghệ tây để đảm bảo độ tươi của saffron. Trong vòng 5 tiếng sau đó, việc tách nhuỵ, phân loại sấy khô và đóng gói phải được thực hiện để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Cùng với những công thức bí truyền về phương pháp sấy khô, điều kiện bảo quản và công thức chế biến, saffron Princessa de Minaya mang hương vị, màu sắc đặc trưng, đủ để thuyết phục được những tầng lớp cao quý nhất trong xã hội Tây Ban Nha qua nhiều thế kỷ.